Novaland hợp tác với Pro Việt Nam thực hiện dự án phân loại rác thải tái chế

18/03/2021

Novaland hợp tác PRO Việt Nam triển khai chương trình phân loại và thu góm rác thải tái chế tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường.

Trước thực trạng đô thị hóa nhanh, rác thải sinh hoạt ở các đô thị ngày càng lớn thì việc thu gom, phân loại và xử lý rác đã trở thành mục tiêu hàng đầu ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Lễ ký kết PRO VIETNAM - NovaLand

Novaland hợp tác với Pro Việt Nam thực hiện dự án phân loại rác thải tái chế

Cùng với Chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia các giải pháp, chính sách thiết thực để đạt được mục tiêu chung, hướng đến phát triển bền vững.

Theo báo cáo của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Việt Nam là một trong số 4 quốc gia hàng đầu toàn cầu có khối lượng chất thải nhựa chưa được xử lý.

Nguồn phát sinh chất thải sinh hoạt ở Việt Nam đến từ hộ gia đình, khu thương mại dịch vụ, công sở và khu vực công cộng, dịch vụ và các hoạt động của cơ sở sản xuất.

Những năm gần đây, chất thải khó phân hủy có xu hướng gia tăng, đặc biệt chất thải nhựa khó phân hủy đang là vấn đề thách thức trong công tác quản lý, tái chế để giảm bớt tác hại lớn đến môi trường và kinh tế.

Theo PRO Việt Nam, phần lớn chất thải bao bì ở Việt Nam chưa được xử lý phù hợp. Tại TP.HCM, chỉ có khoảng 11% chất thải nhựa được thu gom để tái chế. Vì vậy tác động của chất rác thải lên môi trường, cảnh quan gây mất mỹ quan tại các đô thị, khu dân cư, khu vực công cộng… Hơn nữa nếu được tái chế, sử dụng tối đa thì rác thải sẽ trở thành nguyên liệu đầu vào phục vụ cho việc phát triển kinh tế.

Trước thực trạng đó, Tập đoàn Novaland và PRO Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược trong chương trình phân loại và thu gom rác thải tái chế tại nguồn.

Phó chủ tịch PRO VIETNAM

Ông Fausto Tazzi, Phó Chủ tịch PRO Việt Nam

Ông Fausto Tazzi, Phó Chủ tịch PRO Việt Nam cho biết, liên minh đang nỗ lực xây dựng và hoàn thiện quy trình thu gom, xử lý chất thải thông qua hợp tác với chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong chuỗi giá trị bao bì, từ đó tăng khả năng tái chế, giảm tình trạng thải bao bì ra môi trường.

Nhiều nhóm giải pháp được đưa ra trong các hợp tác, trong đó PRO Việt Nam xác định nhóm giải pháp về tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và đẩy mạnh xã hội hóa công tác quản lý chất thải rắn cần được truyền thông rộng rãi.

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng đơn vị luôn xem bảo vệ môi trường là một yếu tố trọng tâm trong phát triển bền vững như Tập đoàn Novaland. Thông qua dự án hợp tác này, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức của người dân trong chương trình của chúng tôi để tạo ra các sản phẩm có giá trị từ chất thải tái chế, góp phần xây dựng những không gian sống xanh, thân thiện với môi trường – những giá trị tốt đẹp mà Novaland vẫn luôn hướng đến khách hàng, cư dân của mình”, ông Fausto Tazzi, Phó giám đốc PRO Việt Nam nói.

Theo đó, bước đầu chương trình sẽ được triển khai tại các khu dân cư của tập đoàn trên địa bàn TP.HCM với nhiều hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, nâng cao nhận thức và phát huy tinh thần chủ động của mỗi người dân, đặc biệt là trẻ em trong việc phối hợp, tham gia vào quá trình thu gom, phân loại rác thải.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết: “Sự hợp tác với PRO Việt Nam là tiền đề xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn, đảm bảo rác thải không bị đưa ra môi trường và được xử lý hiệu quả nhất. Qua đó, một lần nữa khẳng định cam kết của các bên luôn hợp tác chia sẻ để cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích và sự phát triển bền vững cho môi trường, cộng đồng và xã hội”.

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã triển khai nhiều chương trình như “Chương trình kết nối cộng đồng, hưởng ứng bảo vệ môi trường biển” tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịạ – Vũng Tàu và Phan Thiết, Bình Thuận…

Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào các chương trình trọng tâm mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển bền vững của nhiều địa phương trên cả nước với sự chung tay mạnh mẽ của nhiều đối tác, khách hàng và nhân viên tập đoàn.

Theo TheLEADER

Bài viết liên quan
Đà Nẵng sẵn sàng cho chương trình truyền thông về phân loại rác tại nguồn

Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng tác động của đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một chương trình truyền thông mới về phân loại rác tại nguồn.   Đó là chương trình truyền thông “Nâng cao nhận thức, thay […]

Việt Nam tiến vào ‘guồng quay’ của nền kinh tế tuần hoàn

Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực đang được quốc tế đánh giá cao, như một bước đi đầu tiên của Việt Nam trong guồng quay của mô hình kinh tế tuần hoàn. Nằm trong top 10 những quốc gia xả rác thải nhựa ra biển trên thế giới, Việt Nam […]

Bà Rịa – Vũng Tàu thí điểm kinh tế tuần hoàn tại Côn Đảo

Theo lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kinh tế tuần hoàn sẽ là bước đột phá cho phát triển kinh tế địa phương trong giai đoạn tới. Mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây, kinh tế tuần hoàn đã trở thành nội dung quan trọng trong các chiến lược […]

Trung tâm thông tin môi trường hướng dẫn người dân phân loại rác

Dự kiến đến tháng 4/2022, Trung tâm thông tin môi trường sẽ chính thức hoạt động tại Huế, là dự án hợp tác giữa Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế (HEPCO) và Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF). Phân loại rác thải tại nguồn là chìa khóa […]

Tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy tại các siêu thị Mega Market ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Sau nhiều tháng tạm ngừng do dịch Covid-19, Công ty Tetra Pak, MM Mega Market (“MM”) cùng với Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) tái khởi động chương trình thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng tại các siêu thị MM Mega Market trên địa […]