13 THÀNH VIÊN PRO VIETNAM ĐỒNG HÀNH CHỐNG COVID-19

Hơn 60 tỷ đồng của 13 thành viên thuộc Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) được gửi đến các cơ quan, đơn vị để chung tay chống Covid-19.

Đại diện PRO Vietnam cho biết, ngay từ những ngày đầu chống dịch, liên minh đã có những cuộc họp trực tuyến với 13 thành viên, đối tác và các bên có liên quan để tìm ra những phương án đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng.

Cuối tháng 2, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị trực thuộc PRO Vietnam bắt đầu quyên góp và ủng hộ nhu yếu phẩm. Tiên phong là FrieslandCampina Vietnam với 350 triệu đồng gửi tới Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ủy ban sức khỏe của tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 20/2. Thời gian vừa qua, đơn vị này đã ủng hộ tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng đến nhiều đơn vị tuyến đầu chống dịch cả nước. 

Ngoài nguồn lực tài chính, Liên minh còn cung cấp thiết bị phòng dịch cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên làm việc tại các trung tâm cách ly; hỗ trợ các chiến sĩ đang canh gác tại chốt chống dịch vùng biên giới đến những người nghèo khó gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Coco Cola hỗ trợ 7,2 tỷ đồng tới Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

TH, Pepsico và Nestle Vietnam là 3 thành viên ủng hộ tích cực nhất trong PRO Vietnam. Trong đó, Nestle dành số tiền 9,5 tỷ đồng gửi trực tiếp đến các trung tâm cách ly trên toàn quốc. Pepsico Food Vietnam chi 12,7 tỷ hỗ trợ người nghèo, và những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên cả nước, đồng thời cung cấp vật tư y tế cho các địa phương nguy cơ cao như TP HCM, Hà Nội, Bình Dương… TH Group dùng hơn 12,7 tỷ đồng cho công tác chống dịch, trong đó 2,6 tỷ đặc biệt dành riêng cho việc cung cấp poster hướng dẫn rửa tay đúng cách cho 2.600 trường học tại 8 tỉnh, thành.

Các thành viên cũng đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo in ấn các áp phích hướng dẫn rửa tay phòng dịch gửi đến hơn trường học; hỗ trợ bữa ăn cho người cơ nhỡ. Liên minh trao trực tiếp hoặc kết hợp với các tổ chức uy tín như Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ, quỹ Hy Vọng (của báo VnExpress), Trung ương Đoàn Thanh niên…

Đại diện TH trao tặng máy thở và sữa tươi đến bệnh viện Nghệ An. 

Trong hơn 2 tháng qua, tổ chức đã hỗ trợ tổng số tiền 60 tỷ đồng, bao gồm cả hiện vật và tài chính. Hàng loạt thiết bị phòng dịch như máy thở, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, cũng như sản phẩm của chính các doanh nghiệp như nước, sữa… được gửi đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Trước nhiều tác động tiêu cực của Covid-19 đến kinh tế, các thành viên của Liên minh PRO Việt Nam cũng có chính sách hỗ trợ kịp thời cho hệ thống đại lý, điều chỉnh phù hợp chính sách bán hàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 

Đại diện Liên minh nhấn mạnh, PRO Vietnam cam kết tuân thủ các biện pháp an toàn, phòng ngừa dịch bệnh theo quy định của Chính phủ để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và cả cộng đồng.

 

Bài viết được trích dẫn từ https://vnexpress.net/